Giải pháp công nghệ, thiết bị, phần mềm viễn thông

GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ, THIẾT BỊ, PHẦN MỀM VIỄN THÔNG

Thiết bị định vị GPS và cách thức hoạt động của thiết bị

Thiết bị định vị GPS là loại thiết bị có gắn chip GPS – loại chip dùng để truyền nhận tín hiệu từ các vệ tinh nhân tạo bay vòng quanh trái đất, dựa vào khoảng cách từ các vệ tinh đến thiết bị định vị để xác định vị trí của thiết bị đó trên mặt đất. Hệ thống ban đầu do Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ (USDOD) quản lý để sử dụng cho mục đích quân sự, nhưng trong những năm 1980, những vệ tinh này được chính phủ Hoa Kỳ cho phép tất cả mọi người trên thế giới sử dụng một phần chức năng miễn phí, bất kể quốc tịch nào cho mục đích dân sự.

Vệ tinh GPS xoay quanh Trái Đất hai lần một ngày trong một quỹ đạo chính xác. Mỗi vệ tinh truyền một tín hiệu nhất định và các tham số quỹ đạo cho phép các thiết bị GPS giải mã và tính toán vị trí chính xác của vệ tinh. Máy thu GPS cũng sử dụng thông tin này và phép tam giác để tính toán vị trí chính xác của người dùng. Về cơ bản, máy thu GPS đo khoảng cách tới mỗi vệ tinh theo lượng thời gian cần để nhận tín hiệu truyền đi.

Tính chính xác của thiết bị GPS

Để tính toán vị trí 2-D của người dùng (vĩ độ và kinh độ) và theo dõi chuyển động, máy thu GPS phải khóa được với tín hiệu của ít nhất 3 vệ tinh. Từ 4 vệ tinh trở lên trong tầm nhìn, máy thu có thể xác định vị trí 3-D của người dùng (vĩ độ, kinh độ và độ cao). Nói chung, một máy thu GPS sẽ theo dõi từ 8 vệ tinh trở lên, nhưng điều này còn phụ thuộc vào thời gian trong ngày và nơi người dùng đang đứng trên trái đất.

Từ khi ứng dụng được tính năng vượt trội của GPS vào đời sống, loài người đã bước sang một trang mới của cách mạng công nghệ hiện đại, đem lại những lợi ích lớn cho cuộc sống như:

– Định vị chính xác vị trí của con người, đồ vật ở bất cứ nơi đâu chính xác đến 98%.

– Giám sát hoạt động và thông báo thông tin về tình trạng như: tốc độ di chuyển, hướng đi, thời gian hoạt động, điểm dừng… của đối tượng được định vị.

– Hoạt động của đối tượng được định vị, lưu trữ trong bộ nhớ thiết bị và người sử dụng có thể kiểm tra thông tin chi tiết bất cứ lúc nào bằng các thiết bị được kết nối internet.

– Và nhiều hơn thế nữa

Ứng dụng thiết bị GPS trong giao thông – tiềm năng thời đại 4.0

Không bàn về lĩnh vực quân sự, có thể nói thiết bị định vị GPS được ứng dụng rộng rãi nhất trong mục đích dân sự chính là lĩnh vực giao thông với nhiều tên gọi khác nhau như: thiết bị định vị toàn cầu, thiết bị giám sát hành trình, thiết bị GPS hay hộp đen…Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn được gắn trực tiếp lên phương tiện, có chức năng thông báo, giám sát để người dùng có thể biết được tình trạng hoạt động và những vấn đề của xe ngay cả khi xe đang di chuyển cách xa mình. Việc ứng dụng thiết bị định vị GPS vào trong đời sống hiện nay là một nhu cầu tất yếu, bởi thiết bị này mang lại nhiều lợi ích thiết thực trong tất cả các lĩnh vực.

Ở thời đại 4.0, hầu hết mọi thứ đều được hướng đến việc tối ưu khả năng quản lý từ xa nhất có thể. Đối với người lái xe, thiết bị định vị có chức năng hỗ trợ đảm bảo an toàn giao thông, giảm thiểu tai nạn giao thông, vượt quá tốc độ quy định hoặc khi thời gian lái xe liên tục vượt quá 4 giờ, cảnh báo đoạn đường nguy hiểm, cảnh báo đường 1 chiều…Nếu tỷ lệ sử dụng phương tiện giao thông của từng cá nhân tăng cao thì các dịch vụ cho thuê xe tự lái hoặc doanh nghiệp sở hữu xe vận chuyển riêng cũng đang ngày càng phát triển. Nhằm đảm bảo tài sản của mình, chủ xe cần phải có những biện pháp tốt nhất nhằm hạn chế tình trạng mất xe, thất lạc hoặc thất thoát với mục đích sử dụng xuống mức thấp nhất. Các doanh nghiệp có thể quan sát vị trí, tốc độ, hướng di chuyển, số lần dừng đỗ,… nhờ vậy có thể kiểm soát được số lượng xe, thống kê chi tiết về doanh thu, chi phí, ngăn chặn, xử lý những trường hợp vi phạm của người lái xe.

Cuối cùng, đối với cơ quan quản lý nhà nước, khi sử dụng thiết bị định vị dành cho ô tô, xe máy thì việc theo dõi hành vi vi phạm trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Cơ quan chức năng sẽ có cơ sở chính xác để đưa ra hình thức xử phạt thích hợp cũng như nhanh chóng xác định được nguyên nhân tai nạn.

Kịp thời nắm bắt được nhu cầu thực tiễn và xu hướng thời đại trên, công ty Cổ phần Điện tử Viễn thông VsetCom ra đời nhằm cung cấp một số sản phẩm và dịch vụ thiết bị định vị hướng tới lợi ích thiết thực và thuận tiện của khách hàng bao gồm những doanh nghiệp lớn nhỏ hay cá nhân gia đình.

Cung cấp giải pháp phần mềm, điện tử viễn thông

Cùng với sự phát triển của xã hội, nhu cầu sử dụng và truyền dữ liệu của con người cũng tăng lên theo hàm số mũ. Ngành điện tử viễn thông tự hào đưa tri thức của loài người đến mỗi người và ngược lại…

Ngành điện tử viễn thông không ngừng phát triển để luôn đem lại sự hội về các loại hình dịch vụ truyền dữ liệu như điện thoại, truyền hình (truyền hình quảng bá và truyền hình theo yêu cầu)… Dữ liệu Internet băng rộng đã thúc đẩy ngành công nghệ thông tin phát triển lên một mức cao hơn, loại hình dịch vụ đa dạng hơn và chi phí rẻ hơn. Bạn có thể gọi điện thoại qua mạng Internet, xem hình ảnh của bạn bè trên khắp thế giới, chia sẻ nguồn dữ liệu hay giao dịch mua bán ở khoảng cách rất xa…

Trên tất cả, điều mà những người làm trong ngành Điện tử Viễn thông luôn hướng tới là tạo ra một thế giới gần gũi hơn cho tất cả mọi người.

VsetCom tự hào cung cấp những giải pháp hàng đầu, đảm bảo thiết bị viễn thông cũng như các dịch vụ, chương trình ứng dụng hơn cả sự mong đợi của bạn, như:

– Đẩy nhanh thời gian tiếp cận thị trường

– Gia tăng hiệu suất

– Giảm thiểu rủi ro, bảo vệ thương hiệu

– Giá cả phải chăng

Với đội ngũ nhân viên không ngừng sáng tạo, bắt kịp xu hướng thị trường và cải thiện chuyên môn hàng ngày, VsetCom hướng đến sứ mệnh tham gia xây dựng nền kinh tế Việt Nam bền vững và góp phần mang lại một cuộc sống tốt đẹp.

CÔNG TY CỔ PHẦN ĐIỆN TỬ VIỄN THÔNG VSETCOM

Địa chỉ: 42 Hoàng Bật Đạt, phường 15, quận Tân Bình, TP HCM

Hotline: 0901 883 222

Email: tuvan@vsetcom.vn

Website: vsetcom.vn