Tập đoàn VsetGroup tổng kết năm 2020

Năm 2020 khép lại để cho cả thế giới những vết thương chưa lành. Thiên tai, thảm họa và đặc biệt cú sốc mang tên Covid- 19 đã làm đảo lộn cuộc sống khiến cho nền kinh tế toàn cầu nói chung và nền kinh tế Việt Nam nói riêng chao đảo. 

Minh chứng rõ ràng nhất là những con số, với hơn 101.700 doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động, tăng 13,9% so với năm 2019, trung bình mỗi tháng có gần 8.500 doanh nghiệp rút khỏi thị trường, tỷ lệ thất nghiệp của Việt Nam cao nhất trong vòng 10 năm qua. Thống kê của Tổng cục Thống kê cho thấy, số lượng người thất nghiệp trong độ tuổi lao động 9 tháng đầu năm 2020 gần 1,2 triệu người, tăng 132,1 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. 

Những con số biết nói này đã góp phần phản ánh được sự xáo trộn trong hoạt động kinh doanh, đời sống và thị trường lao động của cả nước. Tuy nhiên, đây chưa phải là bức tranh hoàn toàn xám xịt, đại dịch cũng mở ra những cơ hội mới cho nền kinh tế và doanh nghiệp nếu biết tái cấu trúc trữ cơ lớn, tìm hướng thích ứng với thực tế thị trường, từ đó có thể giữ vững vị thế trước thách thức khó khăn.

Công ty Cổ phần Tập đoàn VsetGroup là một trong những gương mặt tiêu biểu có thể minh chứng cho điều này. Kết thúc năm 2020, VsetGroup vẫn giữ phong độ cho mình bằng doanh thu gần 410 tỷ đồng, tăng trưởng 85,58%, lợi nhuận sau thuế đạt hơn 45 tỷ đồng, tăng 143,4% so với năm trước. Hoạt động tiếp cận đến gần với khách hàng hơn, được chú trọng và tổ chức liên tục. Trong đó có thể thấy rõ là hoạt động khai trương Công ty Cổ phần Ô tô Vset Thống Phát vào tháng 6 vừa qua, đánh dấu thêm một lĩnh vực hoạt động mới của tập đoàn này. 

Cùng với đó, trụ sở mới của tập đoàn cũng đã chính thức đi vào hoạt động, trong tháng 11 vừa qua. Đây là dấu mốc cho những đổi mới của VsetGroup, đặc biệt là trong giai đoạn phát triển 5 năm 2020 – 2025. Chính thức ra mắt hai công ty thành viên gồm Công ty TNHH MTV Đầu tư tài chính VsetCredit và Công ty Cổ phần Thời trang VSMAN góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tập đoàn với 8 công ty thành viên. Khai trương Siêu Thị Cây Xanh thứ hai tại địa chỉ 548 – 550 – 552 đường Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình nhân rộng hệ thống Siêu Thị Cây Xanh và dự kiến sẽ mở thêm 10 siêu thị trong năm 2021. Khai trương Xưởng Phân bón tại Đồng Nai, đánh đấu việc mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động của Công ty Cổ phần Cảnh quan VsetNature nói riêng và Tập đoàn VsetGroup nói chung. Khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội, khẳng định hoạt động lấn sân tại thị trường phía Bắc. 

Song song với hoạt động sản xuất kinh doanh, VsetGroup cũng luôn tiên phong trong hoạt động thiện nguyện, chương trình “Hành trình lan tỏa yêu thương” của Tập đoàn được thực hiện hóa kể từ tháng 7 và đã trở thành hoạt động hằng tháng của tập đoàn này. Tính đến nay, “Hành trình lan tỏa yêu thương” đã tổ chức được 6 chương trình tại các tỉnh miền Trung và miền Nam với tổng ngân sách thiện nguyên lên hơn 600 triệu đồng. 

Tập đoàn cũng không quên các hoạt động gắn kết nội bộ, khen thưởng xứng đáng, đúng mức tạo điều kiện để các thành viên trong đại gia đình VsetGroup hiểu nhau hơn và có động lực cố gắng hoàn thành tốt công việc. Để làm được điều đó, tập đoàn không ngừng đổi mới, đẩy mạnh hoạt động tái cấu trúc, loại bỏ những quy trình rườm rà không còn phù hợp, bổ sung đội ngũ nhân sự còn trống. Đồng thời, chú trọng đến các hoạt động Marketing hiệu quả, tiếp thị đến khách hàng một cách tốt nhất. 

Với những nỗ lực không ngừng, tập thể Ban Giám Đốc và đại gia đình VsetGroup đã hoàn thành năm 2020 khá thành công, kỳ vọng đây sẽ là những nét chấm phá độc đáo, góp phần tô vẽ  bức tranh năm 2021 và chặng đường 5 năm nhiều ấn tượng bứt phá.

https://www.youtube.com/watch?v=w6-yBTWWHwo

Leave a Reply