Không ít người thắc mắc vì sao chỉ mới thành lập được hơn 7 năm, VsetGroup lại có tốc độ phát triển nhanh không ngờ. Một trong những “key” cho câu trả lời chính xác nhất là nhờ nhân sự. “Trong chặng đường đi đến thành công của doanh nghiệp, nhân sự chính là con đường ngắn nhất”, Chủ tịch HĐQT VsetGroup chia sẻ.

Khuyến khích tinh thần dấn thân, sáng tạo

Tại VsetGroup, mỗi thành viên được xem là một startup với khát vọng dấn thân, bứt phá, tạo ra nhiều giá trị. Điều này được xuất phát từ văn hoá khởi nghiệp của công ty, kích hoạt sự sáng tạo, tìm tòi của mỗi thành viên.

Minh chứng rõ nhất là hướng đi và các lĩnh vực hoạt động mà VsetGroup đang góp mặt. Tính đến nay, VsetGroup hoạt động trên hơn 20 lĩnh vực khác nhau, từ lĩnh vực đầu tiên – viễn thông cho đến giải trí, xây dựng, vận tải, thi công cảnh quan đô thị, thời trang, tài chính, làm đẹp, trang sức, giáo dục,…

 VsetGroup: Nhân sự là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công - Ảnh 1.

Nhân sự là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công của Tập đoàn VsetGroup

“Một mình tôi không thể nào đủ sức để triển khai tất cả, mà nhờ vào đội ngũ nhân sự – các startup chuyên trách với sự sáng tạo mạnh mẽ, sức trẻ, sự năng động. Chúng tôi đã cùng nhau thực hiện, cùng nhau khởi nghiệp và hoàn thiện hơn mỗi ngày”, Chủ tịch HĐQT Trương Anh chia sẻ.

Ông Trương Anh cũng từng chia sẻ rằng, nếu như xem thành công là đích đến thì trong nhiều đường đi, nhân sự chính là con đường ngắn nhất giúp VsetGroup về đích sớm. Nhân sự tốt, mạnh giúp doanh nghiệp tiết kiệm rất nhiều thời gian và rút ngắn khoảng cách tối đa trong thực hiện mục tiêu.

Không chỉ VsetGroup, rất nhiều doanh nghiệp đều nhìn nhận và khẳng định vai trò của nhân sự trong sự hình thành cũng như quá trình phát triển doanh nghiệp. Các doanh nghiệp có vốn hoá lớn trên thị trường cũng không ít lần vinh danh nhân sự, khẳng định rằng con người là giá trị cốt lõi quyết định thành công.

Môi trường làm việc thân thiện, đãi ngộ thỏa đáng

Cũng chính vì thế mà không ít doanh nghiệp tập trung vào việc xây dựng môi trường làm việc thân thiện, công bằng cùng nhiều chính sách đãi ngộ tốt. VsetGroup cũng không ngoại lệ. Ngoài việc chú trọng những hoạt động này, tại VsetGroup, cụm từ làm thuê không được phép sử dụng. Đây cũng là nguyên tắc mà Chủ tịch Trương Anh đã đặt ra và cùng đội ngũ của mình duy trì đến hiện tại. Bởi lẽ, mỗi thành viên trong Tập đoàn là một startup, tất cả đều cùng nhau khởi nghiệp. Vì thế, các startup có quyền lợi và bình đẳng như nhau, không phân biệt độ tuổi, thâm niên.

 VsetGroup: Nhân sự là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công - Ảnh 2.

VsetGroup giữ vững lý tưởng “cùng khởi nghiệp, cùng phát triển”

Việc được đề cử đảm nhận các vai trò quan trọng, được thăng chức, tăng lương đều là cơ hội dành cho tất cả mọi người nếu có thành tích tốt. Điều này dễ nhận thấy khi Tập đoàn có nhiều lãnh đạo trẻ tuổi, thậm chí có nhiều quản lý cấp cao thuộc thế hệ 9x. Thực tế này cũng một lần nữa khẳng định tâm – tầm – tài của đội ngũ lãnh đạo VsetGroup trên mọi mặt. Bên cạnh những cơ hội được tạo ra, Tập đoàn còn có nhiều chính sách, cơ chế đãi ngộ, hỗ trợ nhân sự kịp thời, thể hiện rõ sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo dành cho đội ngũ nhân viên dù là điều nhỏ nhất. Nhân sự quản lý cấp cao được VsetGroup bố trí xe đưa đón, nhà ở,…thuận tiện trong việc đi lại, công tác.

Trong đợt dịch covid-19 diễn biến phức tạp thời gian qua, VsetGroup là một trong những doanh nghiệp tiên phong hỗ trợ chi trả lương sớm cho nhân viên, đảm bảo 100% nhân sự Tập đoàn đều nhận được lương, hỗ trợ từ 50-70% lương cho nhân sự trong thời gian nghỉ ở nhà tạm ngưng công việc, hỗ trợ hàng ngàn phần nhu yếu phẩm gửi đến tất cả các thành viên, hỗ trợ toàn bộ chi phí xét nghiệm và tổ chức cho 100% nhân sự được tiêm vaccine sớm…để mọi người yên tâm trang trải cuộc sống, đảm bảo sức khoẻ cùng vượt qua đại dịch.

 VsetGroup: Nhân sự là yếu tố cốt lõi tạo nên thành công - Ảnh 3.

Nhân viên VsetGroup được tiêm vắc – xin phòng Covid-19

Tính đến hiện tại, VsetGroup có gần 1.000 nhân sự và đang đẩy mạnh hoạt động tuyển dụng, mở cửa đón nhân tài về gắn bó với công ty, cùng khởi nghiệp và phát triển mạnh trong thời gian tới. Dự kiến đến năm 2025, VsetGroup có hơn 4.000 nhân sự làm việc trong hệ sinh thái 9 công ty thành viên.