Ngôi nhà mơ ước tháng 04/2021

Tiếp nối, chương trình trao tặng Ngôi Nhà Mơ Ước tháng 3 vừa qua, Hành trình Lan Tỏa Yêu Thương tiếp tục trao tặng “Ngôi Nhà Mơ Ước” tháng 4 tại Đồng Nai. Buổi lễ trao tặng Ngôi Nhà Mơ Ước đến với gia đình em Thạch Ngân – 18 tuổi, ngụ tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai vừa diễn ra vào sáng 15/4.

Buổi lễ có sự góp mặt của ban đại diện Tập Đoàn VsetGroup:

– Ông Trương Văn Minh – Đại diện Tập Đoàn VsetGroup

– Ông Nguyễn Đình Trí – Trợ lý Chủ Tịch HĐQT VsetGroup, 

– Bà Đàm Thị Trang – Giám đốc Nhân Sự VsetGroup 

Cùng chính quyền xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai và Nhóm thiện nguyện Lan Tỏa Yêu Thương Xuân Lộc.

Cuộc sống bộn bề lo toan của gia đình em Ngân

Theo thông tin từ địa phương, gia đình em Ngân là một trong những hộ có hoàn cảnh khó khăn nhất trong thôn. Em Ngân có 2 con nhỏ, bé lớn 2 tuổi và bé nhỏ 1 tuổi, sức khỏe Ngân không được tốt, đang nuôi con nhỏ nên chưa thể đi làm, các con thường xuyên bệnh vặt, phải chăm lo không khỏi mệt nhọc.

Chồng em đi làm thuê làm mướn với thu nhập khoảng 200.000 – 300.000 đồng/ngày, số tiền ít ỏi phải nuôi 4 miệng ăn, cuộc sống thiếu trước hụt sau khó khăn vô vàng, hễ có dư một khoản cũng chỉ đủ chi trả thuốc men, phòng những ngày các con ốm đau bất chợt, mãi loay hoay vẫn chưa thể dành dụm được tiền để sửa sang lại căn nhà.

Bên ngoại, mẹ và bà của em Ngân hàng ngày đi lượm ve chai, cũng vất vả khó khăn. Bên nội thì ba mẹ chồng mất sớm, để lại mảnh đất nhỏ hiện giờ vợ chồng em đang dựng tạm để ở. Căn nhà hiện nay đã quá cũ kỹ, rách nát, chỉ che tạm tôn mụt, vách nhà chông chênh, dột nát khắp nơi.

Vậy nên khi được hỏi đến nguyện vọng của mình, em chỉ có ước muốn nhỏ nhoi có được một ngôi nhà kiên cố để các con không phải chịu cảnh giá rét, hanh khô thất thường của thời tiết.

Sứ mệnh lan tỏa yêu thương

Tập đoàn VsetGroup kết hợp cùng Nhóm thiện nguyện Lan Tỏa Yêu Thương Xuân Lộc đã chính thức trao tặng Ngôi Nhà Mơ Ước cho gia đình em Ngân. Giờ đây, gia đình em được sống dưới mái nhà vững chắc, ấm cúng hơn trước. Em vẫn chưa hết ngậm ngùi và không kìm được nước mắt trong niềm hạnh phúc vỡ òa khi ước mơ đã trở thành hiện thực. 

Mong rằng, sau khi nhận được ngôi nhà mơ ước, có thể góp phần ổn định cuộc sống và phát triển kinh tế cho gia đình em Ngân, có một cuộc sống tốt đẹp và hoàn thiện hơn, kiên trì để vươn lên vượt khó chăm lo cho các con và mong rằng các con của em khỏe mạnh, mau lớn khôn sẽ cố gắng siêng năng, chăm chỉ học tập để có được một tương lai tươi sáng.

Hành trình Lan Tỏa Yêu Thương với chương trình trao tặng “Ngôi Nhà Mơ Ước” tháng 4 khép lại cùng nhiều cảm xúc khó tả. Mỗi lần tận mắt nhìn thấy nụ cười hạnh phúc của những mảnh đời bất hạnh, các thành viên trong nhóm thiện nguyện Hành trình Lan Tỏa Yêu Thương được tiếp thêm sức mạnh để cố gắng thực hiện thêm nhiều hoạt động ý nghĩa hơn. VsetGroup sẽ tiếp tục hành trình của mình và viết tiếp những câu chuyện, những ước mơ còn dang dở của những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, đồng thời gửi gắm và lan toả nhiều giá trị đến cộng đồng.

Một số hình ảnh liên quan khác:

Leave a Reply