Giải đáp: quỹ đầu tư trái phiếu là gì? – Tài chính VsetGroup

Những năm gần đây, thị trường tài chính trái phiếu trở nên nhộn nhịp và sôi động hơn rất nhiều. Không ít cá nhân, tổ chức lựa chọn tham gia vào quỹ đầu tư trái phiếu. Tuy nhiên vẫn tồn tại những lo ngại về lợi ích này đem lại. Vậy quỹ đầu tư trái phiếu là gì? Những đối tượng nào có thể tham gia vào hình thức này? Mời quý vị cùng Tập đoàn VsetGroup tìm lời giải đáp qua nội dung sau đây!

Quỹ đầu tư trái phiếu là gì?

Quỹ đầu tư trái phiếu là một hình thức đầu tư chủ yếu vào các loại trái phiếu và những giấy tờ có giá khác. Trong đó tổ chức phát hành có thể do chính phủ, doanh nghiệp hay chính quyền địa phương với mục đích kêu gọi vốn phục vụ cho hoạt động sản xuất, xây dựng cơ sở hạ tầng hay tài trợ cho dự án nào đó.

Hay hiểu theo cách khác, quỹ đầu tư trái phiếu chính là phương thức sinh lời ổn định và hấp dẫn hơn so với việc cất tiền trong két hoặc gửi tiết kiệm ngân hàng. Tuy nhiên, sự thật không phải cứ tham gia vào bất cứ loại quỹ trái phiếu nào cũng mang lại thu nhập tốt hơn lãi suất tiết kiệm.

Lợi ích khi tham gia vào quỹ đầu tư trái phiếu

Lợi ích khi đầu tư trái phiếu
Lợi ích khi đầu tư trái phiếu

Dù cá nhân hay tổ chức mới tham gia thị trường chứng khoán hay có kinh nghiệm lâu năm cũng có thể nhìn nhận được những lợi ích khi đầu tư vào trái phiếu. Cụ thể đó là:

 • Mức lợi nhuận ổn định cao hơn lãi suất tiết kiệm ngân hàng: Thật vậy, khi tham gia đầu tư vào trái phiếu, nhà đầu tư sẽ nhận về một khoản thu nhập định kỳ với lãi suất hấp dẫn. Ví dụ như trái phiếu VsetGroup có mức lãi suất cố định là 12%/năm, gấp 2 lần so với lãi suất gửi tiết kiệm ở một số ngân hàng.
 • Rút vốn vào bất cứ thời điểm nào: Nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch trao đổi chứng chỉ quỹ trái phiếu bất vào mọi lúc. Những đơn vị quản lý sẽ có trách nhiệm mua lại các giấy tờ đó khi nhà đầu tư muốn rút vốn hoặc bán đi.
 • Rủi ro thấp hơn cổ phiếu: Quỹ đầu tư trái phiếu thuộc vào chứng khoán nợ/ Tức là chủ nợ so với trái chủ phát hành. Còn cổ phiếu lại là chứng khoán vốn. Vì vậy, khi công ty, tổ chức phát hành sẽ có rủi ro cao hơn. Thêm nữa, không như cổ phiếu, mức độ biến động mệnh giá trái phiếu cũng thấp một cách đáng kể.
 • Đa dạng hóa hình thức đầu tư: Với một danh sách gồm các loại trái phiếu do các tổ chức, đơn vị phát hành khác nhau, nhà đầu tư có thể lựa chọn cho mình những hình thức phù hợp. Cùng với nguyên tắc “không cho trứng vào chung một giỏ”, nhà đầu tư sẽ hạn chế rủi ro và mang về nguồn sinh lợi tối ưu nhất. Thậm chí, những ai không có nhiều tiền, số vốn nhỏ cũng tham gia được loại trái phiếu nào đó phù hợp.
 • Đầu tư dễ dàng: Không cần phải là người quá thông minh hay có chuyên môn, kinh nghiệm, am hiểu sâu về tài chính thì nhà đầu tư vẫn tham gia quỹ trái phiếu được. Hơn nữa, hạn mức mua cũng không quá lớn. Riêng với trái phiếu VsetGroup, chỉ cần bỏ ra 50 triệu đồng là có thể sở hữu và trải nghiệm.

Những ai nên tham gia vào quỹ đầu tư trái phiếu?

Những ai có thể đầu tư trái phiếu
Những ai có thể đầu tư trái phiếu

Đối tượng tham gia quỹ đầu tư trái phiếu không gò bó hay giới hạn với bất kỳ ai. Đặc biệt là những ai:

 • Bận rộn, không có thời gian theo dõi các biến động trên thị trường tài chính một cách đều đặn, liên tục thường xuyên
 • Mong muốn đầu tư lâu dài và rủi ro thấp
 • Có nhu cầu đa dạng hóa các hình thức và lựa chọn đầu tư
 • Tham gia đầu tư có tính kỷ luật, tiện lợi dễ dàng rút vốn khi cần thiết

Trái phiếu tập đoàn VsetGroup – kênh đầu tư uy tín hiện nay

Trái phiếu tập đoàn VsetGroup
Trái phiếu tập đoàn VsetGroup

Trái phiếu VsetGroup là một trong những hình thức đầu tư được nhiều cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước quan tâm. Được đánh giá thuộc top các đơn vị uy tín, Tập đoàn VsetGroup tự hào khi góp phần vào thị trường kinh tế – tài chính với 8 hệ thống công ty con có quy mô lớn và hoạt động ổn định trong nhiều năm.

Các nhà đầu tư khi sở hữu và mua trái phiếu do chúng tôi phát hành sẽ nhận về những lợi ích cụ thể như:

 • Lãi suất đầu tư ổn định 12% mỗi năm, hấp dẫn và cao hơn so với gửi tiền tiết kiệm qua hệ thống ngân hàng
 • Không cần tới trực tiếp trụ sở văn phòng Tập đoàn VsetGroup mà tiền thanh toán định kỳ sẽ được chuyển qua tài khoản ATM dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi.
 • Với tình hình hoạt động kinh doanh ổn định và đội ngũ lãnh đạo, chuyên viên có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường tài chính, chứng khoán đảm bảo hạn chế tối đa rủi ro cho nhà đầu tư
 • Tính linh hoạt khi tham gia trải nghiệm, đầu tư trái phiếu VsetGroup chỉ với 50 triệu đồng.

Ngoài ra, Tập đoàn VsetGroup còn hỗ trợ quý nhà đầu tư các gói bảo hiểm Bảo Việt trị giá 230 triệu đồng cùng nhiều chương trình ưu đãi, chính sách mua sắm tại hệ sinh thái công ty. Vì vậy, các nhà đầu tư có thể an lòng với số tiền vốn mình bỏ ra.

Trên đây, Tập đoàn VsetGroup đã giải đáp cho quý vị hiểu rõ hơn về khái niệm quỹ đầu trái phiếu là gì và lợi ích mà nó đem lại. Rất mong nội dung sẽ mang đến những kiến thức tổng quan nhất về trái phiếu cho nhà đầu tư.
Nếu quý vị muốn nghiên cứu và tìm hiểu thêm về trái phiếu VsetGroup, vui lòng liên hệ tới số Hotline 0907 233 333 để gặp chuyên viên tư vấn. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ và mang đến những giải pháp đầu tư tốt nhất cho nhà đầu tư. Tập đoàn VsetGroup rất hân hạnh khi được đồng hành cùng quý vị.

Leave a Reply